Hotline: 0903 350 378

12 ý tưởng làm mới hiên nhà (P2)

03/05/2014 16:04

12 ý tưởng làm mới hiên nhà (P2)

 Hiên nhà cũ này cần một chút cải thiện. Một lớp sơn mới trên hàng rào sẽ mang lại một ít sự sống. Thay vì phải làm lại sàn gỗ, bạn chỉ cần làm sạch và "lát" thêm "tấm thảm" cổ điển bằng... sơn ngoài trời. 

 2101san%20vuon.jpg

Các chậu cây cảnh không chỉ giúp làm dịu khung cảnh mà còn làm nền để tôn thêm vẻ đẹp cho bộ bàn nước nhỏ.

Trước

Sau

 8. Kỳ nghỉ hè

 Bạn có thể tự mang lại cho mình một nơi nghỉ ngơi trước hiên nhà đầy bóng mát, ngay cả trong mùa hè. Hầu hết các cây trồng trong nhà đều lớn nhanh ở ngoài trời, nhưng ngay cả trong bóng mát cây cũng phải được tưới nước đầy đủ trong suốt giai đoạn thời tiết nóng.

Với chiếc võng cũ kỹ, chỉ cần thêm vài chiếc gối đã được bọc lại lớp áo tươi tắn, bạn đã có một chỗ nghỉ ngơi vô cùng êm ái. 

Trước

Sau

 9. Bổ sung cấu trúc

Hiên nhà gỗ đơn giản này vẫn có thể tồn tại với giàn dây leo mới. Để tạo ra một phong cách ấn tượng và bổ sung cho cấu trúc mới, những giàn dây leo sẽ giúp khung cảnh bớt đơn điệu.

Ngoài ra, để làm tăng thêm khả năng che bóng mát, bạn có thể sử dụng các loại vải ngoài trời để tạo thành mái vòm hoặc trồng các loại dây leo trên giàn.

 

Trước

Sau

  10. Trang trí bằng cây xanh

 Làm lại hiên nhà không có nghĩa là phải làm mới tất cả mọi thứ.

Ở đây, với một chút khéo léo, một hiên nhà cũ kỹ truyền thống cũng biến thành một không gian khá bắt mắt với cây tử đinh hương Nhật và các loại cây cảnh chịu mát khác.

Trước

Sau

   11. Tự tạo những góc nhìn

Đây là một kiểu mẫu khác về cách làm tươi tốt cây xanh để tạo ra sự khác biệt. Các loại cây cỏ mọc sau hiên nhà phát triển thoải mái trong khi vài bụi hoa dân dã sẽ làm tăng thêm màu sắc và hương vị cho mặt trước.

Trước

Sau

   12. Ngăn hờ

 Những cây cối lâu năm dễ chăm sóc sẽ góp phần quan trọng để làm đẹp hiên nhà. Bây giờ, bạn chỉ cần dọn dẹp và làm mới chúng để tránh cảm giác cũ kỹ.

Những mành vải sáng ngoài trời sẽ mang lại cảm giác mát mẻ vào những ngày hè nóng bức và mang lại một chút riêng tư cần thiết với hàng xóm.

Trước

Sau

(Theo Tuổi trẻ)

Tin bài khác
Xem tất cả »