Hotline: 0903 350 378

Chọn loại sơn nào cho ngôi nhà của bạn?

31/05/2014 10:23

Chọn loại sơn nào cho ngôi nhà của bạn?

Chọn đúng loại sơn  phụ thuộc vào khu vực cụ thể mà bạn định sơn. Có hai loại sơn cho bạn lựa chọn là sơn gốc nước và gốc dầu.

Sơn gốc nước là loại sơn phổ biến cho hầu hết các loại tường và trần nhà. Chúng có đặc tính là dễ sử dụng, khô trong vòng 20 phút và có thể sơn lớp tiếp theo trong vòng 2 tiếng.

Sơn bán bóng hoặc acrylic tạo nên bề mặt cứng cho những khu vực nhiều người qua lại như nhà bếp, phòng sinh hoạt chung của gia đình, phòng trẻ em. Các loại sơn xỉn bề mặt hoặc vinyl thường được dùng cho các căn phòng trang trọng như phòng ăn, phòng ngủ.. 

Nhìn chung, các loại sơn bóng gốc dung môi là bền nhất, nên dùng cho những nơi hay phải lau chùi thường xuyên như cửa ra vào, cửa sổ và đồ gỗ hoặc tường ở những nơi ẩm thấp.

Bao nhiêu sơn là đủ

Với những khu vực bằng phẳng như trần nhà, tường hoặc cửa ra vào bạn chỉ cần nhân chiều cao với chiều rộng trừ đi diện tích cửa sổ. Khi sơn khung cửa sổ hay cửa kính, nhân chiều dài với chiều rộng và chia cho 5. Với các chỗ gồ ghề, bạn cộng thêm 20% sơn.

Bề mặt sơn ở điều kiện tốt

Phun cát sạch bề mặt trước khi quét sơn sau đó rửa sạch bằng nước xà phòng, tiếp đó sơn lót bề mặt chữa khi khắc phục các lỗi. Kiểm tra trên bề mặt có vết nứt không, nếu có, hãy bịt chúng lại để khi phun cát sẽ có được bề mặt phẳng sau đó sơn lớp sơn nền lên trên.

Nếu như bề mặt sơn không bị nứt hoặc tróc, dùng xà phòng rửa sạch bụi bẩn trên bề mặt. Trong trường hợp có nấm mốc, sau khi rửa sạch bằng xà phòng hãy sử dụng chất chống nấm mốc. Kiểm tra lại xem có chỗ nứt nào không, nếu có hãy trát chúng lại. Sau đó tiến hành phun cát, nếu như bề mặt là lớp sơn bóng, hãy phun cát thật kĩ để loại bỏ lớp bóng đó và sơn lớp sơn nền lên trên.

Bề mặt sơn ở điều kiện xấu

Cạo sạch mọi vết tróc và phồng sau đó dùng giấy ráp đánh sạch bề mặt. Sơn một lớp sơn lót hoặc sơn nền lên trên bề mặt và dùng thiết bị cạo sơn hoặc dung môi để làm mềm lớp sơn cũ để dùng dao cạo cho dễ. Tiếp đó, phun cát rửa sạch bằng xà phòng và áp dụng phương pháp sơn như với bề mặt mới.

 theo thegioixaydung.vn

 

 

 

Tin bài khác
Xem tất cả »