Hotline: 0903 350 378

Điều chỉnh nội thất nhà ống

03/05/2014 16:21

 Nhà ống càng dài và hẹp, càng cần đến các thủ pháp điều chỉnh để giảm bớt cảm giác tù túng chật hẹp. Điều này chủ yếu dựa vào cách bài trí nội thất.

 010(6).jpg

Kính hoặc vật liệu mờ tăng khả năng truyền ánh sáng, giúp tầm nhìn thoáng rộng, dễ thay đổi khi cần mở rộng không gian so với vách ngăn cứng bằng tường xây. Gương soi cũng phản chiếu rõ những góc khó quan sát.

 nhà%20ống%201.jpg

Bạn có thể treo một tấm gương lên tường bếp hay phòng làm việc soi ra cửa nhằm quan sát tốt hơn, làm sao để nó không phản chiếu vào chủ thể sử dụng mà phản hồi lại các hoạt động bên ngoài. Vì thế, gương không được chiếu vào giường ngủ mà phải chiếu ra cửa, đối với bàn trang điểm cũng vậy. Nước cũng là một dạng "gương tự nhiên", nếu khéo dùng có thể gia tăng sinh khí.

 nhà%20ống%202.jpg

Ví dụ làm phòng ăn sau nhà nhìn ra giếng trời có một hồ nước nhân tạo sẽ làm mát và có tác dụng thư giãn tốt. Nước dùng trong nội thất nên là nước luân chuyển được hoặc nước có sinh vật (cá cảnh, rong tảo) tránh để nước tù hãm gây ẩm thấp, muỗi...

nhà%20ống%203.jpg
Cây cối làm dịu đi các góc gồ ghề, tạo cảm giác thu ngắn cho những hành lang hoặc cầu thang dài, hẹp hun hút. Khi đặt cây xanh tại các góc nhà, hay những chỗ gồ ghề trên vách, tường, cột... sẽ là các quy ước, dấu hiệu báo trước lối đi, chỗ rẽ ngoặt, giảm được các va chạm trong di chuyển. Đối với những phòng nằm sâu trong nhà ống bị vây kín bít bùng, chỉ một khoảng xanh nhỏ cũng có tác dụng cải tạo tích cực, nhất là đối với những khu vực bị khuất như gầm cầu thang.

 nhà%20ống.jpg

Các vật nhạy với gió như ống sáo, phong linh, chuông nhỏ... khi có luồng người di chuyển qua hoặc gió thổi vào thường phát ra tiếng động, giúp gia chủ nhận biết và điều chỉnh như đóng bớt cửa, kéo rèm che khi gió mạnh. Tiếng chuông reo và chuyển động đong đưa của chúng tạo nên những khoảng nghỉ dễ chịu. Những mảng màu nổi bật hoặc tranh ảnh vui mắt treo tại những điểm nhấn cũng giúp cho nội thất trở nên sinh động và tươi vui hơn, thu ngắn những khoảng dài, hẹp.

(Theo Thanh Niên)

Tin bài khác
Xem tất cả »