Hotline: 0903 350 378

Giải pháp Hạ nhiệt cho mái nhà

13/06/2014 10:01

Đối với nhà phố xây chen thường bị bít cả ba phía và sức nóng của nắng hấp mạnh chủ yếu từ phần mái. Công ty chúng tôi tư vấn ba cách làm giảm nhiệt trong ba trường hợp.

mái.jpg

Mái ngói

Nếu mái có độ dốc nhỏ thì đóng trần, vừa trang trí vừa giảm được sức nóng hập xuống; Nếu mái có độ dốc lớn thì tạo cửa sổ ở đầu hồi để thoát nhiệt.

Mái bằng đúc bê tông cốt thép

Như trên sân thượng có thể dùng gạch bọng hourdis gắn lên và trên phủ hồ lát gạch tàu để giải bớt nhiệt. Hoặc đúc đan khoảng 50 - 60 m2 và kê sắp lên, cách sàn cũ chừng 20 - 30cm bằng cách xây các đường gạch để gác mí đan. Ngoài ra, còn giải pháp, chống thấm tốt sàn cũ, sau đó đổ đất lên và trồng cây cảnh hay cỏ. Hoặc phía dưới sàn có thể đóng trần thạch cao để cản nhiệt.

Mái tôn

Sử dụng tôn cách nhiệt có dán lớp PU hay dùng tấm chứa túi khí, ngoài bọc lớp nhôm phản quang để áp vào dưới mái. Thẩm mỹ hơn, đóng tấm prima dưới tôn, có tác dụng cách nhiệt, chống cháy. Sử dụng quả cầu xoay cũng là cách để tản bớt nhiệt. Hiện có sơn cách nhiệt mà theo nhà sản xuất, có thể giảm từ 45 -50oC xuống còn 35oC.

- Sưu tầm -

Tin bài khác
Xem tất cả »