Hotline: 0903 350 378

Lí do nên sơn sàn epoxy cho gara ô tô

10/10/2014 08:37

           Nhà bạn hay công ty của bạn đang có một hầm để xe mới được xây dựng. Bạn muốn nó trông luôn sạch sẽ và quan trọng là xe của bạn để trong đó luôn được an toàn và sạch sẽ. Hãy sử dụng công nghệ sơn sàn epoxy của chúng tôi dành cho nhà để xe.

            Bạn thừa biết rằng nếu như lúc trời mưa to sàn của bạn ở dưới thấp có thể bị ngập, những khi trời nồm ẩm có thể ăn mòn bánh xe của bạn. Và khi bạn đi lại trên đó cũng không được sạch sẽ khi cứ phải  nhón chân từng bước. Lời khuyên nữa cho bạn vẫn là sử dụng sơn sàn epoxy. Bởi nó có thể chống ẩm và chịu va đập từ các xe có trọng tải lớn rất tốt. Bạn không phải khó khăn trong công đoạn lau chùi, cũng không phải vất vả khi cứ phải nghĩ xem lấy gì để xe cho khỏi ẩm bánh

Sơn epoxy chịu được sự mài mòn rất tốt, dù bạn có lau chùi cũng khó lòng làm bong tróc nó được nếu như khâu kĩ thuật bạn thực hiện đúng. Thêm nữa sơn epoxy không hề dễ bị bốc cháy như một số loại sơn khác. Bạn có thể thoải mái đi lại mà không lo sẽ bị trơn trượt.

son epoxy cho gara oto

Sơn nền epoxy có cả lớp chống trơn

            Sơn một lớp sơn phủ lên sàn của bạn khá đơn giản nhưng điều quan trọng nhất nằm ở khâu chuẩn bị ban đầu. Những bước ban đầu dù là nhỏ nhất như khắc phục các chỗ lồi lõm hay đánh mịn mặt sàn nếu bạn không để ý sàn sẽ không thể đạt được chất lượng như mong muốn được.

            Muốn có một mặt sàn cho nhà để xe đạt yêu cầu đòi hỏi phải có một mặt sàn hơi thô nhưng hoàn toàn sạch sẽ. Bê tông phải được thực hiện xong từ trước khi sơn 2 tháng. Bạn phải làm sạch các vết dầu mỡ trong quá trình sau đó. Có vậy, khi sơn mới không bị ảnh hưởng đến độ bám dính của epoxy. Chính vì vậy khâu này bạn cần thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ.

            Có một mẹo nhỏ cho bạn, khi sơn sàn bạn có thể sơn thêm một lớp epoxy lên mép chân tường. Đây là nơi hay bám bẩn mà khó lau chùi, trong khi đó bạn có thể lau chùi dễ dàng trên bề mặt sơn. Ngoài ra đây cũng là khu vực thường xuyên bị nước ẩm ướt nên bạn có thể cho thêm phụ gia chống trơn trượt để đảm bảo an toàn hơn.

Ngoài ra quá trình pha sơn để thi công cũng quan trong không kém. Bạn phải tuân thủ đúng quy cách và những định lượng mà nhà sản xuất đưa ra. Con số được sử dụng là tuyệt đối chứ không phải tương đối đâu nhé. Hãy dùng cân và cân khối lượng sơn thật chính xác sau đó mới trộn.

son epoxy cho gara oto nhu the nao

Sơn sàn epoxy có rất nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn

     Bạn có 2 tiếng để thi công sơn sau khi chúng được pha xong. Trong sơn lúc này đã có cả sơn Epoxy và chất làm cứng. Do vậy việc lên kế hoạch, tính toán kĩ trước khi sơn là rất quan trọng để tránh trường hợp hết thời gian đóng rắn mà bạn vẫn chưa thể thi công sơn. Cuối cùng bạn chỉ chờ sơn khô và xem thành quả, thời gian chính xác cho công đoạn chờ đợi này là từ 12-24 giờ. Bạn có thể tùy chọn màu sắc theo ý thích. Sơn epoxy khá nhiều màu sắc. Tuy nhiên màu thực tế thường sẽ đậm hơn so với các mẫu mà bạn xem được vì những hạn chế trong in ấn. Nên hãy cân nhắc kĩ nhé.

            Bạn có thể an tâm lướt xe trên sàn sạch bóng và có màu sắc ưa thích của bạn, giống như đang lái xe vào một buổi triển lãm vậy. Nhưng hãy tận hưởng cảm giác đó sau khoảng từ 4-5 ngày nhé để đảm bảo an toàn cho lớp sơn.

 Nguồn: sưu tầm trên internet

Tin bài khác
Xem tất cả »