Hotline: 0903 350 378

Một phòng, ba cách bài trí

05/05/2014 14:56

 Căn phòng khách này chưa có sự chăm sóc của chủ nhân cũng như chuyên gia nội thất. Với nhu cầu làm không gian tụ tập của gia đình, nơi hội họp, gặp mặt thân mật... nơi đây đã được "thổi" một luồng gió mới, với nhiều phong cách khác nhau.

 Sau đây là sự thay đổi theo ba phong cách cho một phòng khách, và tất cả đều dễ dàng làm lại mà không cần phải đầu tư tài chính nhiều. Chỉ bằng việc sắp xếp đôi chút và mang thêm vào một số đồ nội thất, bạn có thể có một không gian sống thoải mái.

1. Lãng mạn

 pk%20l%20m.jpg

 Một căn phòng mới với bộ sofa hơi cầu kỳ, cùng một chiếc ghế đỏ theo phong cách khá cổ điển. Bằng việc sử dụng vài vật dụng có gam màu đỏ, bạn sẽ cảm thấy không gian này trở nên lãng mạn hơn.

Hai tông màu chủ yếu là đỏ và kem, nhưng chủ nhân vẫn quyết định mang thêm vào một màu thứ ba, đó là xanh lá cây nhạt, xuất hiện ở rèm cửa và những chậu cây với lá xanh rờn để tạo điểm nhấn. Hai gam màu đỏ và hồng cũng được dùng trên những chiếc gối đặt ở sofa, tạo nên một không khí ấm áp và tạo cái nhìn dễ chịu.

2. Hiện đại

 pk%20hđ.jpg

Trong căn phòng theo phong cách hiện đại này, toàn bộ những vật dụng vốn có được sử dụng lại nên việc thay đổi rất đơn giản, không tốn thời gian và tiền bạc.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy hoàn toàn không có những chi tiết cầu kỳ trên đồ đạc, màu sắc cũng rất nhẹ nhàng theo tông trầm gồm xanh nhạt, trắng kem và xám. Gối trang trí trên sofa cũng được hạn chế bớt so với phong cách lãng mạn, chỉ còn một chiếc to và hai chiếc nhỏ cùng tông màu.

Những hình khối cũng là một phần trong phong cách hiện đại. Bạn có thể nhận thấy đường nét, hình dáng rất mới của các lọ hoa hình cầu, hình tròn, hay những cây nến vuông.

3. Dân dã

pk%20dd.jpg
 
Còn với căn phòng này, mục đích của chủ nhân là tạo vẻ "đời thường" rất giản dị, nhưng ấm áp với những sản phẩm không hề đắt tiền cho việc bài trí. Gia chủ đã chọn chất liệu vải silk với những gam màu mạnh và đối nghịch để làm những chiếc vỏ gối. Nến được lựa chọn khắt khe với nhiều kích thước khác nhau, tạo nên một góc bài trí bên trên khu lò sưởi, tạo ra một không khí rất đồng quê.

Nguồn: Nguoixaydung.com

Tin bài khác
Xem tất cả »