Hotline: 0903 350 378

Ống Thoát Nước Phụ - Giải Pháp Đơn Giản Ngăn Ngừa Thấm

25/06/2014 16:10

Trong xây dựng nhà ở dân dụng, vấn đề gây nhức nhối nhất cho các nhà thầu xây dựng là làm thế nào để chống thấm triệt để cho các sàn vệ sinh, ban công. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất chống thấm khác nhau cũng như phương pháp chống thấm khác nhau sử dụng cho các sàn này … Tuy nhiên, cho dù có chống thấm bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì việc thấm cũng thường hay xảy ra.

Như ta đã biết, phòng vệ sinh là nơi được sử dụng nước rất nhiều và liên tục, theo thời gian, nước sẽ bị rò rỉ xuống qua các ron gạch và ứ đọng nước lại dưới mặt sàn. Khi nước bị ứ đọng dưới sàn mỗi lúc một nhiều và lâu ngày thì việc nước thấm xuống sàn là điều không thể tránh khỏi cho dù đã quét lớp chống thấm.

Do đó, việc đặt thêm một ống thoát nước phụ để dẫn tất cả các nước ứ đọng dưới sàn ra ngoài là một giải pháp khá đơn giản nhưng lại rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa thấm cho sàn vệ sinh, ban công.Ống nước phụ có tiết diện nhỏ (Ф21) được đặt mặt trên bê tông của sàn vệ sinh hoặc ban công. Ống được khoét những lỗ nhỏ dọc theo ống và đuợc quấn bằng 1 lớp vải địa kỹ thuật (Vải địa kỹ thuật là 1 loại vải có tính thấm, lọc nước và ngăn đất), chính lớp vải này sẽ dẫn nuớc ứ đọng vào trong ống thông qua các lỗ nhỏ đã được khoét sẵn. Ống phụ đuợc tạo độ dốc vào hộp gen và nối với trục đứng Ф21 xuống tầng trệt và đi vào hố ga.

-sưu tầm-

Tin bài khác
Xem tất cả »