Hotline: 0903 350 378

Phương pháp chống thấm nhà liền kề

09/07/2014 10:47

Những loại nhà ở chỉ có 1 mặt tiền còn các mặt còn lại tiếp giám với nhà khác thường được gọi là nhà liền kề, nhà phố hay nhà ống.
  Có rất nhiều nhà liền kề khi xây xong một thời gian sẽ bị thấm ở vị trí tiếp giáp giữa 2 nhà bởi những bức tường ở vị trí này không được trát vữa, điều này ảnh hưởng khá nhiều tới cuộc sống và sức khỏe nếu sinh ra ẩm mốc. Vậy làm sao để chống thấm nhà liền kề.
 
Cách chống thấm nhà liền kề
Có 2 nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này:
- Trường hợp thứ nhất.
  khi trời mưa nước sẽ theo khe tường giữa 2 nhà chảy xuống gây nên tình trạng thấm, ẩm.
- Trường hợp thứ 2.
 Thấm từ nhà này sang nhà kia, thông thường trường hợp này do hệ thống kỹ thuật ống nước hay sàn vệ sinh nhà liền kề bị thấm, dò.
Theo kinh nghiệm những công trình chúng tôi đã thi công, cải tạo, để tránh được hiện tượng thấm giữa 2 nhà, khi bắt đầu thi công cần xử lý bài bản và cẩn thận theo các cách sau:
-  Với trường hợp thứ nhất khi 2 nhà có chiều cao bằng, hay khác nhau tại vị trí tiếp giáp giữa 2 nhà khi thi công ta đặt máng tôn tạo độ dốc thoát nước, với xử lý đơn giản này nếu làm đúng kỹ thuật sẽ tránh được tuyệt đối việc thấm nước khi trời mưa.
- Trường hợp thứ 2 khi thi công phần tường tiếp giáp nhà hàng xóm nên làm bằng gạch đặc vữa xây, trát mác cao, chiều dày tường 220mm là tốt nhất.
Vui Lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.
Tin bài khác
Xem tất cả »