Hotline: 0903 350 378

Tìm hiểu nguyên nhân thấm dột

05/06/2014 15:52

Thấm dột là một trong những nguyên nhân chính làm giảm tuổi thọ các công trình. Tình trạng thấm dột hiện nay là một vấn nạn trong các công trình xây dựng ở Việt Nam.

Tốc độ xây dựng ở Việt Nam nói chung và Thành Phố Hồ Chí Minh nói riêng diễn ra rất nhanh. Những khu đô thị mới, khu biệt thự, các ngôi nhà liền kề của cư dân mọc lên ngày một nhiều. Nhưng một điều mà tất cả mọi người đều quan tâm đến là cái gì ảnh hưởng đến tuổi thọ của các công trình trên.

Thấm dột là một trong những nguyên nhân chính làm giảm tuổi thọ các công trình. Tình trạng thấm dột hiện nay là một vấn nạn trong các công trình xây dựng ở Việt Nam. Nó không chỉ xảy ra với những công trình đã qua sử dụng lâu năm mà còn xảy ra với những công trình mới được hoàn thiện đưa vào sử dụng không lâu.

Các hiện tượng thấm dột phổ biến là thấm trần, tường, khu vệ sinh, bể nước, bể bơi, khe tiếp giáp giữa hai căn nhà, các phần công trình ngầm, cầu, cống, các công trình công nghiệp, giao thông, thuỷ lợi...

Nguyên nhân cơ bản dẫn đến hiện tượng trên bao gồm:

- Do chất lượng các công trình( sai sót trong thi công, vật liệu xây dựng kém chất lượng, không phù hợp...)

- Do khí hậu thời tiết Việt Nam nóng ẩm, mưa nhiều, độ ẩm cao, nóng lạnh thất thường ... tạo nên sự co ngót khác nhau giữa các loại vật liệu.

- Do địa chất thay đổi như nền móng, địa tầng...( lún tự nhiên, lún do các công trình liền kề khác thi công gây ảnh hưởng).

- Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khách quan khác.
Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn về phương pháp phòng ngừa vào khắc phục các sự cố trong công trình.
Tin bài khác
Xem tất cả »