Hotline: 0903 350 378

Tổng quan về Bi tum chất chống thấm

14/07/2014 16:11

Bitum hay Bi tum là một chất được dùng rất phổ biến trong công nghệ chống thấm. Nó có mặt ở nhiều các sản phẩm chống thấm trên thị trường hiện nay.

Nhiều người tưởng Bi tum chính là nhựa đường. Nhưng thực tế không phải như vậy. Nhựa đường chỉ là một nhánh của Bi tum. Bi tum được định nghĩa theo tiêu chuẩn Anh:

Là hợp chất dạng lỏng nhớt hoặc rắn, chứa các Hydro cacbon và dẫn xuất của chúng, có thể hòa tan trong Tricolro-etylen, ổn định, hầu như không bay hơi và mềm ra khi bị nung nóng, Bi tum có màu nâu hoặc đen, có các đặc tính kết dính và không thấmnước. Bi tum thu được từ quá trình lọc dầu và cũng được tìm thấy trong thiên nhiên ở dạng kết hợp các khoáng chất.

Việc phân loại Bi tum rất phức tạp do có nhiều nguồn gốc hình thành nên nó. Nhựa đường và hắc ín là một trong các biến thể của bi tum. 

Trong đó nhựa đường được tách ra từ dầu mỏ bằng công nghệ mà không có hiện tượng phá vỡ cấu trúc (crackinh) hay biến đổi bởi nhiệt còn hắc ín là từ chung dùng để chi chất lỏng thu được khi chưng cất phân hủy hay cacbon hóa nhứng vật liệu hữu cơ thiên nhiên như than hay gỗ trong điệu kiện khí hiếm.

Do tính chất chống thấm sẵn có  của Bi tum nên hầu hết các sản phẩm chống thấm đều sử dụng nó trong thành phần của mình. Các nhà sản xuất chỉ gia cố thêm các lớp lưới, sợi..vv để tăng cường tính dẻo, dai, đàn hồi, chịu nhiệt độ và va đập cơ học cho màng chống thấm gốc bi tum mà thôi. Giấy dầu chính là hình thức đơn giản nhất của kiểu gia cố này.

Mọi thông tin chi tiết về thông tin sản phẩm, xử lý chống thấm, dịch vụ chống thấm, cách chống thấm, quy trình chống thấm thế nào cho tốt và hiệu quả nhất, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

Tin bài khác
Xem tất cả »